Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L kiến trúc truyền thống tại Củ Chi-TP.HCM-VNC200417

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L kiến trúc truyền thống tại Củ Chi-TP.HCM-VNC200417

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L là kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn gần gũi, thân quen với nếp sinh hoạt của đại bộ phận cư dân ngoại thành. Điểm nổi bật của loại hình kiến trúc này là sự ưu việt của nhiều giải pháp kiến trúc nhiệt đới, chú ý tới các khả năng che nắng, cản mưa, thông gió và lấy sáng tự nhiên, giữa cảnh quan và kiến trúc có sự giao lưu, gắn bó, hài hòa.

mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L tại Củ Chi-TP.HCM

Hình ảnh kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 7x23m chúng tôi giới thiệu đến quý khách là tổ ấm khang trang của gia đình Anh Tuấn tại Xã Thái Mỹ-Huyện Củ Chi-TP.HCM, tuy bề ngoài của ngôi nhà đã trở nên thân quen, đã đi vào tiềm thức của nhiều người nhưng mỹ thuật trang trí, trình bày vẫn gây ra được sự chú ý, vẫn cho thấy được nét sáng tạo trên từng chi tiết bộ phận. Phong thái kiến trúc ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa truyền thống, mộc mạc, giản dị và thâm trầm tế nhị.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L có tiểu cảnh sân vườn xanh thoáng tại Củ Chi-TP.HCM

Dự án: Thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ.

Kiến trúc: Nhà cấp 4 chữ L mái thái.

Mã số: VNC200417

Chủ đầu tư: Phạm Hoàng Tuấn.

Địa chỉ: Ấp Mỹ Khánh-Xã Thái Mỹ-Huyện Củ Chi-TP.HCM

Diện tích lô đất: 385m2( 11x35m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 161m2( 7x23m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1:Phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng wc chung, sân trước, sân sau.

Tổng quan dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L có 3 phòng ngủ tại Củ Chi-TP.HCM

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L 3 phòng ngủ được triển khai trên lô đất hướng Bắc ghé Tây 70, tọa lạc tại trung tâm khu dân cư nông thôn mới của Xã Thái Mỹ, một trong những xã anh hùng thuộc Huyện Củ Chi. Trước cơ cấu hiện đại hóa nông thôn, bộ mặt nơi đây đã thay da đổi thịt từng ngày, nhiều mẫu nhà đẹp mới, biệt thự mới mọc lên thay thế cho nếp nhà xưa cũ, góp phần tạo dựng một vùng quê ngoại thành an bình, phồn thịnh, văn minh.

mau nha cap 4 nong thon chu l

Bênh cạnh sự vươn lên của nhiều ngôi nhà cao tầng sang trọng thì dự án thiết kế nhà cấp 4 chữ L này lại quay về với nét kiến trúc truyền thống của ông cha để gìn giữ giá trị cốt lõi, nhân văn mà ta thường gọi “an cư để an hưởng” trong khung cảnh “rào dậu, cổng quê” thắm tình làng nghĩa xóm.

Và thực tế, nhìn vào hình thức, trình bày bố trí, ai cũng có thể cảm nhận được nét tình tứ qua nếp mái chữ A duyên dáng và sự chăm chút trên từng góc cạnh. Từ tỷ lệ hình khối, kết cấu đến các thành phần chi tiết, các đường chỉ vận dụng đều mang những tầm thước chuẩn mực trên mặt phẳng tường. Các mái đua, mái đón, ô văng hay cổng vòm bán nguyệt đều trở thành điểm nhấn nhẹ nhàng, tạo nét quyến rũ, sang trọng làm tăng thêm thủy khí trước khung cảnh sân vườn xanh thoáng.

mau-nha-chu-l-nong-thon

nha-mai-thai-chu-l

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L được chúng tôi kiến tạo để đáp ứng 3 phòng ngủ cho 4 thành viên theo yêu cầu đặt ra của anh Tuấn trên lô đất ngoại thành rộng 385m(11x35m). Tuy phong cách kiến trúc không cao sang, đạo mạo, ấn tượng như nhiều mẫu biệt thự tân cổ điển sang trọng, qúy phái trong khu dân cư này nhưng từ bố cục đến hình thức trình bày của ngôi nhà cấp 4 mái thái vẫn đem đến những xúc cảm tự nhiên nhất qua hình thái mang đặc trưng nghệ thuật kiến trúc thuần Việt phổ biến trên khắp miền quê và tạo dựng được thiện ý của nhiều gia đình bình dân ngoại thành.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L kiến trúc truyền thống tại Củ Chi-TP.HCM

Trong diện tích thực tế 385m2( 11x35m) trên lô đất hướng Bắc ghé Tây 70 kết nối ra đường giao thông nông thôn rộng 6m, từ xa người dân qua đường đã có thể nhìn thấy nếp mái cao thoáng, trầm ấm của ngôi nhà cấp 4 mái thái 7x23m chữ L 3 phòng ngủ của gia đình anh Tuấn. Với chức năng tôn lên giá trị của ngôi nhà và cũng là thông điệp thể hiện vai trò của kiến trúc nên mọi chi tiết trang trí phần lớn được chúng tôi vun đắp, tôn tạo khá cầu kỳ, công phu.

ban-ve-nha-cap-4-hinh-chu-l-don-gian-mat-cat

ban-ve-nha-cap-4-hinh-chu-l-don-gian-mai

ban-ve-nha-cap-4-hinh-chu-l-don-gian-mong

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x23m chữ L là một hệ thống kết cấu được chúng tôi cân đối theo tỷ lệ phân bố chức năng sử dụng. Trong đó, kiểu mái được sắp xếp, khởi tạo theo nhiều hình thức khác nhau để đảm bảo sự gắn kết, vững chắc vừa bảo vệ ngôi nhà trước thiên nhiên vừa giúp cho không gian sinh sống luôn thoáng mát. Được định hình trong bố cục cân bằng, ổn định, nếp mái đăng đối, thu hồi, trải dài, gắn bó cho thấy mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái chữ L này là một hệ thống kiến trúc được đánh giá đầy đủ các yếu tố về cảnh quan, địa lý, âm dương cân bằng, ngũ hàng hòa hợp, là sự phát huy những giá trị nhà ở truyền thống dưới kỹ thuật xây dựng hiện đại.

mau-nha-chu-l-nong-thon-dep

mau-nha-chu-l-nong-thon-dep-3-phong-ngu

Trên bản vẽ bố trí nội thất nhà cấp 4 chữ L đã thể hiện đầy đủ chuỗi công năng tiện ích ấm cúng, gắn bó. Trong đó, các khu chức năng và phòng ốc được cân đối phù hợp cho những chức năng cụ thể, giao thông kết nối thông suốt, môi trường nhà thoáng sạch vì được giao lưu với cảnh quan, sân vườn bên ngoài thông qua các ô cửa trải dài bao quanh, tạo điều kiện để không khí, ánh sáng luôn được điều hòa, tăng thêm sinh khí, cung cấp làm gió tươi mới…để khẳng định giá trị tinh thần mà phong cách kiến trúc truyền thống đem lại.

Bạn nên xem thêm

Nổi bật 0 Bình luận

Mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại 7.5x16m có không gian nội thất sang trọng tại Củ Chi-TP.HCM-VNB280517

Mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại 7.5x16m tại Củ Chi-TP.HCM là một trong những dự án thiết kế biệt thự hiện đại được lấy cảm hứng từ không gian

Nổi bật 0 Bình luận

10 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2017 xu hướng “Life in a new light”

Bộ sưu tập 10 mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2017 chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách sau đây sẽ mở ra một xu hướng không gian

mẫu nhà cấp 4 đẹp 0 Bình luận

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại 7x14m có 3 phòng ngủ tại-Phú Thọ-VNC310517

Mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại 7x14m tại Tam Nông-Phú Thọ được thiết kế trên lô đất vuông vức có diện tích 288m2(12x24m). Dựa trên địa thế đẹp có

1 Bình luận

  1. Phương Nam
    Tháng Tư 28, 21:58 Reply
    thua bac ,em co manh dat 9×20 180m2 huong cua dat quay ve phia duong huong dong ,em hop huong nam , em muon xay ngoi nha cap 4 , dien tich 5×16 80m2 , de cua chinh cua nha quay ve huong nam , em muon ngoi nha gom mot khach 30, bep 30m2,3 phong ngu mot phong 20 , hai phong 15, mot phong tho

Viết bình luận